Bật mí cách bơm bóng đá không kim đơn giản và dễ thực hiện nhất

Một trận bóng diễn ra thì không thể thiếu cầu thủ, trọng tài và đặc biệt là dụng cụ thi đấu. Quả bóng chiếm vai trò quan trọng trong bộ môn túc cầu. Tuy nhiên để có quả bóng tốt khi thi đấu thì cần dụng cụ bổ trợ bơm bóng bằng tay. Vậy bơm bóng như thế nào để đảm bảo các điều kiện. Cùng bài viết này đi tìm cách bơm bóng đá hiệu quả nhất nhé.

Tìm hiểu các tiêu chuẩn của quả bóng trong thi đấu

Về trọng lượng của trái bóng

Dựa trên quy định của luật bóng đá ban hành, trọng lượng tiêu chuẩn của một trái bóng khi mang vào thi đấu chuyên nghiệp phải đạt từ 410-450kg. Vậy nên, các nhà nghiên cứu đã phân tích thật kỹ các nguyên tắc về vật lý. Đưa ra những trái bóng đủ tiêu chuẩn về tốc đạo cũng như quỹ đạo di chuyển. Giúp cầu thủ công phá thành công hơn.

Xác định chu vi quả bóng

Các nhà nghiên cứu cũng cần xác định rõ ràng chu vi của trái bóng trong bộ môn thể thao này. Tính toán kỹ lưỡng dựa trên những nguyên tắc vật lý. Một trái bóng có chu vi chuẩn nhất phải ở ngưỡng khoảng cách từ 68.5 – 69.5cm.
Những trái bóng có chu vi đạt điều kiện mới được cho vào sân cỏ.

Tiêu chuẩn về chu vi và trọng lượng của trái bóng

Tiêu chuẩn về chu vi và trọng lượng của trái bóng

Đối với tiêu chuẩn vỏ trái bóng

Quả bóng trong thi đấu bóng đá được sản xuất từ các chất liệu cao cấp tổng hợp. Luật bóng đá quy định, vỏ bóng phải có đặc tính mềm mại và dai chắc. Bóng thi đấu cần đạt độ bền cao hơn những loại bóng khác có trên thị trường.

Ruột bên trong của bóng

Trước khi tìm hiểu cách bơm bóng đá thì cần theo dõi tiêu chuẩn của ruột bên trong trái bóng. Chất liệu để làm nên ruột bóng là từ chất Bylia, đây là chất liệu hóa học cao cấp có đặc tính mềm dẻo do chứa hơn 70% thành phần cao su và các thành phần khác.

Chất liệu này đảm bảo được khả năng giữ khí lâu và có độ bền rất cao.

Xem thêm: Luật thẻ đỏ trong bóng đá là gì? Bạn đã biết điều đó hay chưa?

Bơm bóng đá đủ căng giúp cầu thủ dễ di chuyển bóng

Bơm bóng đá đủ căng giúp cầu thủ dễ di chuyển bóng

Hướng dẫn cách bơm bóng đá đơn giản nhất

Tầm quan trọng của bơm bóng đá

Tiêu chuẩn của một trái bóng thực sự rất quan trọng trong thi đấu. Tuy nhiên để đảm bảo giữ được tiêu chuẩn đó thì cách bơm bóng đá chiếm một vai trò rất lớn. Một trái bóng phải căng tròn để đảm bảo được sự đàn hồi khi va chạm. Làm tăng năng suất và hiệu quả ghi bàn của các cầu thủ.

Bởi vậy, người làm công tác bơm bóng phải là người hiểu rõ nhất những tiêu chuẩn của trái bóng. Cũng như nắm rõ cách bơm đạt được những yêu cầu theo quy định mà luật bóng đá ban hành.

Cách bơm bóng đá đơn giản bằng tay

Hiện nay, phương pháp bơm bóng không dùng kim được người ta áp dụng nhiều. Bạn chỉ cần sử dụng một ống dây bơm, sau đó ấn dây bơm gắn chặt với nút bơm bóng. Để bơm bóng căng nhất, bạn cần tác động một lực thật mạnh vào dụng cụ bơm để hơn không bị bay ra ngoài.

Hãy chú ý đến độ căng của bóng đã đủ điều kiện hay chưa thì rút ra. Tránh trường hợp bóng căng quá dễ nổ hoặc bóng mềm sẽ khó thi đấu được. So với cách bơm bóng không dùng kim thì cách này sẽ tốn nhiều lực hơn để hơi đủ và đều mà không bị thoát ra.

Bên cạnh đó, ngoài việc biết cách bơm bóng, bạn cũng cần chú ý đến cách giữ bình tĩnh khi đá bóng để thực hiện những đường kiến tạo thông minh và chính xác nhất.

Cách bơm bóng đá

Cách bơm bóng đá

Nơi mua dụng cụ bơm bóng đá

Nếu bạn cảm thấy không sử dụng được cách bơm bóng bằng tay thì có thể đến những cửa hàng bán đồ thể thao để mua kim về bơm. Bạn nên chọn kim bơm bóng thay vì loại kim đâm qua lớp cao su ở nút bơm vì cách sử dụng của nó dễ hơn.

Sau khi đâm kim vào bề mặt tiếp xúc trực tiếp với túi khí. Bạn sẽ dùng bơm để bơm cho hơi truyền cho trái bóng đạt độ căng vừa đủ thì rút ra.

Hình ảnh kim bơm bóng đá

Hình ảnh kim bơm bóng đá

Trên đây là cách bơm bóng đá bằng tay đơn giản nhất. Hy vọng, bài viết từ chuyên mục Blog bóng đá đã giúp bạn hiểu được các tiêu chuẩn của trái bóng trong thi đấu. Cũng như giúp bạn vận dụng được cách bơm bóng hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *