Hướng dẫn cách chơi Clash of Clan cho người mới trên điện thoại

 Đối với những người mới, cách chơi Clash of Clan trên PC, điện thoại như thế nào? chính là thắc mắc thường gặp nhất. Nhằm giúp cho người chơi có thể chơi game dễ dàng và sớm trở thành game thủ trong thời gian ngắn nhất, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chơi game Clash of Clan trên điện thoại.

Các thành phần trong cách chơi Clash of Clan

Trong phần hướng dẫn về cách chơi Clash of Clan cho người mới chơi thì trước tiên bạn cần phải biết rõ về các thành phần chính có trong game này. Cụ thể, Clash of Clan bao gồm những thành phần sau đây:

Thành phần cần có trong game Clash of Clan
Thành phần cần có trong game Clash of Clan
  • Town hall: Đây chính là nhà chính trong game, nếu được nấp cấp thì sẽ có được xây dựng thêm nhiều nhà mới, trong trường hợp nhà chính bị phá sẽ bị thua.
  • Builder: Đây được hiểu là một người nông dân xây dựng.
  • Resources: Thành phần này bao gồm các kho chứa, gems, nơi để tiền vàng, nhà khai thác…
  • Defense: Là một hệ thống phòng thủ mà bất cứ người chơi Clash of Clan nào cũng biết, nó bao gồm: súng, tường thành, mìn…
  • Troops: Loại này còn được gọi lính với nhiệm vụ là để đi khai thác nhà khác, nếu lính càng mạnh thì càng dễ thắng.
  • Treasure: Đây được xem như là tài nguyên chính để chơi game Clash of Clan, cụ thể có 4 tài nguyên chính là: gold, elixir, gems và dark elixir.

Tìm hiểu về War và Cup

Theo hướng dẫn chơi Clash of Clan của các game thủ thì War có nghĩa là người chơi phải đi chiến đấu để cướp nhà của người khác mang về cho mình nhằm mục đích kiếm thêm tài nguyên, đặc biệt là Gold và Elixir. Còn đối với Cup thì được hiểu và cấp bậc của người chơi với 3 cấp độ khác nhau, nó khác hẳn so với level.

Cách nâng cấp nhà

Mẹo chơi Clash of Clan đối với những người mới bắt đầu chơi trên điện thoại thì cách nâng cấp nhà được xem là một bước chơi rất quan trọng. Theo chia sẻ của các game thủ, để có thể dành được tài nguyên nhiều nhất thì đòi hỏi bạn phải nâng cấp nhà một cách từ từ, tránh trường hợp nâng cấp lên quá sớm. Cụ thể, bạn nên up tất cả mọi thành thành phần trước khi thực hiện nâng Town hall.

Nên up tất cả mọi thành thành phần trước khi thực hiện nâng Town hall
Nên up tất cả mọi thành thành phần trước khi thực hiện nâng Town hall

Khi hướng dẫn Clash of Clan đối với các pha chiến đấu thì bạn không nên nâng 2, 3 súng cùng một lúc mà nên chia các loại súng ra thành các cấp độ khác nhau. Điều này sẽ đảm bảo cho tính phòng thủ được tốt hơn, tránh trường hợp bị yếu và không thể nâng súng để chiến đấu. Đây cũng chính là cách đánh Clash of Clan mà nhiều game thủ vẫn thường áp dụng.

Nếu bạn vừa lên Hall thì bạn nên nâng cấp Laboratory và thùng chứa trước tiên, như vậy sẽ giúp bạn đi cướp, đánh tốt hơn. Riêng đối với việc nâng cấp súng thì bạn nên thực hiện theo thứ tự: Mortar – Wizzard – Canon – Archer – Air defense – Tesla. Còn riêng với Builder thì nên up Camp trước rồi mới đến Barracks. Đây là cách hướng dẫn chơi game Clash of Clan khá phổ biến hiện nay.

Còn đối với lính war trong game Clash of Clan thì có tầm quan trọng tương đương với súng phòng thủ ở nhà. Bởi nếu bạn chỉ chăm chăm đến việc đi cướp được tài nguyên của đối thủ mà súng phòng thủ yếu thì cũng sẽ bị đối thủ cướp mất cúp. Vì vậy, trong hướng dẫn xây nhà Clash of Clan cũng đưa ra lời khuyên là bạn nên cân bằng giữa phòng thủ và tấn công.

Cách đánh lính War

Cách đánh lính War cũng chính là điều mà những người chơi mới cần chú ý trong cách chơi Clash of Clan. Cụ thể, bạn sẽ đánh theo ba bước là: Barbarian – Archer – bom (wall breaker). Ba loại lính này thì bạn nên đánh theo tỷ lệ là 5 – 5. Đối với Barbarians, bạn nên rải đều theo 1 hàng từ 1 hàng từ 7 – 10 con sao cho sát với nhau, lướt qua lướt lại từ 1 – 2 lần. Tương tự, đối với Archer bạn cũng thực hiện như vậy.

Đánh lính War theo ba bước là: Barbarian – Archer – bom (wall breaker)
Đánh lính War theo ba bước là: Barbarian – Archer – bom (wall breaker)

Việc kết hợp Barbarian và Archer sẽ giúp cho tránh được luồng đạn từ sau đánh vào. Thực tế, môn game Clash of Clan hướng dẫn không quá khó như nhiều người chơi vẫn thường nghĩ.

Như vậy, bài viết trên đây http://strategicviewpoints.com đã hướng dẫn cho người mới cách chơi Clash of Clan trên điện thoại. Bạn có thể tham khảo thêm nhằm giúp cho quá trình bắt đầu chơi môn game mới này được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *