Bật mí cách đá penalty hay nhất từ những kinh nghiệm đúc kết

Cách đá penalty như thế nào để khả năng vào bóng được chính xác nhất và có thể đánh lừa được hướng của thủ môn. Bật mí sẽ nằm ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những phương pháp đá phạt đền tốt nhất. Cùng đón đọc ngay dưới đây nhé.

Hình thức đá Penalty là cơ hội hay thách thức trong bóng đá?

Trong một trận đấu bóng đá, có thể nói ngoài những pha ghi bàn bất ngờ của các cầu thủ. Thì còn một trường hợp khiến cho cổ động viên cũng như chính các cầu thủ đều lo lắng và hồi hộp chính là xảy ra hình thức đá phạt đền. Bởi vì, penalty có thể mang về chiến thắng nhưng cũng có thể là thất bại trong sự thất vọng tràn trề.

Penalty là cơ hội hay thách thức đối với các đội bóng? Có thể nói nó vừa là cơ hội cũng vừa là thách thức. Cơ hội cho những đội bóng yếu thế hơn mang về tỉ số thắng lợi cho đội tuyển của mình. Nhưng cũng là thách thức khiến nhiều đội bóng nổi tiếng phải chịu nỗi day dứt nếu để thua.

Ví dụ như cầu thủ Lionel Messi đá hỏng cú sút phạt đền trong trận Copa America 2018. Cho đến nay, penalty vẫn đóng vai trò quan trọng và quyết định trong trận đấu. Dù là giải đấu lớn hay nhỏ.

Xem thêm: Cập nhật thông tin hữu ích về luật bóng chạm tay mới nhất

Cách đá Penalty

Cách đá Penalty

Cách đá Penalty phụ thuộc rất nhiều vào may rủi

Theo nghiên cứu của đại học John Moores thì hình thức đá penalty phụ thuộc rất nhiều vào may rủi. Dù cho bạn có là huyền thoại, có cách đá penalty kỹ thuật nhất thì khả năng bạn để trượt cú sút vẫn chiếm khá nhiều phần trăm. Tuy nhiên thì một cú sút cao vẫn được gọi là cú sút hoàn hảo trong đá luân lưu 11m.

Cầu thủ đá phạt nhắm chính xác vào phía bên trái hoặc phải của thủ môn. Thực hiện cú sút với vận tốc nhanh và chính xác khoảng 90 – 104 km/giờ. Đây là ngưỡng vận tốc phù hợp mang đến khả năng ghi bàn cao nhất. Bởi vì nếu chậm quá thì thủ môn sẽ dễ bắt mà nhanh quá thì khả năng bóng bay ra ngoài hoặc đập vào xà ngang.

Cầu thủ cần có sự dứt khoát khi thực hiện đá phạt

Người thực hiện đá phạt cần có khả năng ứng biến nhanh nhạy và dứt khoát. Sau khi trọng tài thổi còi thực hiện đá phạt thì 3 giây sau các cầu thủ cần di chuyển nhanh và thực hiện sút luôn. Cách này gây bất ngờ cho đối phương không đoán ra được hướng đi của bạn.

Penalty trong bóng đá

Penalty trong bóng đá

Và nếu cầu thủ đá phạt càng để thời gian trôi lâu thì càng tạo cơ hội để thủ môn đọc được phương hướng di chuyển. Bên cạnh đó, cầu thủ chỉ nên chạy đà trong khoảng 4-6 bước sẽ mang đến năng ghi bàn cao hơn.

Xem thêm: Những thông tin xoay quanh cụm từ bẫy việt vị trong bóng đá

Tâm lý ổn định trước khi thực hiện cú đá phạt đền

Cách đá Penalty tốt nhất là cầu thủ cần chuẩn bị một tâm lý cực kỳ vững vàng khi thực hiện cú sút. Penalty là cơ hội ghi bàn cho đội tấn công và thách thức với đội phòng ngự. Vậy nên lúc này, thủ môn và người thực hiện đá chịu áp lực rất lớn từ phía mọi người.

Vì thế để cú sút thành công, người thực hiện đá phạt phải có tâm lý vững vàng trước sự cổ vũ của cổ động viên. Vận dụng hết những kỹ năng của mình để ghi bàn. Bởi nếu có được bàn thắng, anh ta mới được hô hào và vinh danh. Còn nếu để thua, cầu thủ đó sẽ là “tội đồ” của đội tuyển mình.

Áp lực khi thực hiện đá luân lưu

Áp lực khi thực hiện đá luân lưu

Trang phục và tư thế trong đá penalty

Đừng nghĩ rằng màu sắc áo sẽ không liên quan đến hình thức đá phạt. Mặc dù màu áo sẽ chủ yếu quan trọng cho thủ môn. Nhưng là một người “giữ cửa” thông minh thì thủ thành cần chọn màu áo để thu hút đối thủ. Khiến đối phương sút bóng vào người mình.

Khi cầu thủ đối phương chuẩn bị thực hiện cú sút phạt, người thủ môn nên quan sát hông của cầu thủ đó. Đây là một cách để xác định hướng di chuyển mà cầu thủ đá phạt đang nhắm đến. Thủ môn không nên di chuyển ra ngoài vị trí trung tâm trong bán kinh 6–10 cm. Bởi như thế sẽ tạo ra khoảng trống để người đá nắm được cơ hội sút bóng vào.

Yêu cầu khi đá Penalty

Yêu cầu khi đá Penalty

Bài viết này là các cách đá penalty hay nhất được nghiên cứu từ những ngôi trường nổi tiếng. Hy vọng tất cả những bài viết được cập nhật trong phần Blog bóng đá sẽ giúp ích cho các cầu thủ mang về vinh quang cho đội tuyển mình khi gặp phải trường hợp đá phạt đền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *