Cách đánh quân Shang “chuẩn bài” cho game thủ mới nhập môn

Shang AOE luôn là một nỗi ám ảnh tương đối lớn đối với quân địch trong giai đoạn đầu của trận đấu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đánh quân Shang tốt, mà nó đòi hỏi kỹ năng của người chơi rất nhiều. Vậy Sang đánh quân gì? Cách đánh như thế nào? Cùng strategicviewpoints tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về nước Shang

Sang là một Đế Chế của Trung Quốc. Nó được tồn tại dưới triều đại Nhà Thương vào những năm 1,600 – 1027 TCN. Dưới triều đại Nhà Thương, nhiều cuộc xâm lăng đến từ các nước láng giềng liên tục diễn ra. Ngoài ra, để mở rộng bờ cõi, triều đại này cũng dẫn quân đi xâm lược cướp bóc các nước yếu hơn.

Quân Sang trong Đế Chế
Quân Sang trong Đế Chế

Khi đến đời thứ 30, dưới sự cai trị tàn ác của Trụ Vương, đông đảo quần chúng nhân dân đã phải chịu nhiều cảnh lầm than. Nhiều dân chúng phải sống trong đói nghèo, tệ nạn xã hội ngày một nhiều hơn. Nạn bạo lực trẻ em, phụ nữ diễn ra ở khắp đất nước. Cuối cùng, khi sự phẫn nộ đã lên đến tột đỉnh, dân chúng đã trổi dậy và lật đổ triều đình nhà Tru Vương. Một trang sử mới lại được bắt đầu.

Ưu và nhược điểm của quân Sang AOE

Trước khi đi tìm hiểu cụ thể về cách đánh quân Shang, hãy cùng chúng tôi điểm qua những điểm mạnh và điểm yếu của quân này nhé!

Ưu điểm của quân Sang trong AOE

  • Sang có giá mua dân được xếp vào dạng rẻ nhất trong game. Thay vì 50 thực như các loại quân khác thì bạn chỉ cần bỏ ra 35 thực là đã có thể mua được rồi.
Sang có giá mua dân rẻ
Sang có giá mua dân rẻ
  • Khả năng nhân đối máu cho tường thành. Sang là loại quân có rất nhiều lợi thế trong thành chòi của Trung Quốc.
  • Sang được chia thành nhiều loại lính, bao gồm: Ngựa chém, Lạc đà, Cung R, Cung A, Horse thần, pháo thần, đạp đôi…
  • Được nâng cấp máu và cộng thêm 15% nhà phù thủy.

Nhược điểm của quân Sang

  • Không được nâng cấp bắn chặn trong nhà công nghệ BC ở đời thứ tư và không có lửa.
  • Sang không có một loại quân nào đặc biệt cả
  • Voi thần và pháo bẹt đều không có
  • Trong bản đồ nước thường sẽ bất lợi cho người chơi.

Cách đánh quân Shang “chuẩn bài”

Với những dẫn giá rẻ, nó bằng khoảng 70% so với dân bình thường, người cầm Sang có thể đảm bảo được số lượng dân mà còn có thể ép đời sớm. Những phút đầu tiên, việc phát triển dân Sang sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lựa chọn. Điển hình như là lùa voi, hưu, về nhà chính. Ngoài ra, bạn còn có thể đóng BS để ăn voi, hưu lại vừa có thể chặt gỗ.

Nhiều game thủ ở vị trí đầu cánh hoặc chơi solo thường sẽ sử dụng lạc đà chém sớm. Sau đó họ sẽ dùng cung R để phát triển tay to. Để đánh bại các quân Sang lớn như Shen-Long, Chiến Tướng…bạn cần luyện tập nhiều để nâng cao kỹ năng của mình. Đặc biệt là khả năng điều R phải chuẩn như các Gamer Trung Quốc.

Cách đánh quân Shang chuẩn từ các game thủ nổi tiếng
Cách đánh quân Shang chuẩn từ các game thủ nổi tiếng

Cách đánh quân Shang chuẩn nhất thường được khuyến cáo là đóng Bs trước. Nhờ đó, bạn cso thể ăn gỗ, lùa hưu và voi về trước. Sau đó bạn mới nên đóng nhà quản. Để tránh tình trạng chậm dân, nên đóng Bg khoảng dân thứ 13 nhé!

Theo chia sẻ của game thủ Nguyễn Đức Bình, một game thủ AOE nổi tiếng Việt Nam thì cách đánh quân Shang được áp dụng theo công thức 2-3 dân chặt gỗ từ đầu. Còn lại bạn sẽ để ăn thực và lùa hưu voi về. Hãy để 3-4 dân ăn gỗ đến khi dân 14-15 thì đủ gỗ. Lúc này, bạn có thể bắt tay xây dựng Bg.

Tiếp tục tăng dần dân chặt gỗ lên đến 20-21, khi đó bạn đã phải có Bs thứ 2. Trước khi chuẩn bị kích 3, bạn đã có thể đóng Bs thứ 3 rồi. Việc bạn đóng bao nhiêu Bs là tùy thuộc vào vị trí nhà bạn chọn. Tuy nhiên, do bạn xây Bs từ đầu nên cần rất nhiều lượng gỗ nếu muốn xây lên đến 4, 5 BA trong thời gian từ đời 2 lên đời 3.

Những game thủ nổi tiếng thường sử dụng cách đánh quân Shang này tại Việt Nam là Nguyễn Đức Bình và Hồng Anh. Đây là thể loại thuộc sở trường của nhiều game thủ Trung Quốc, vì thế trong đấu trường này quy tụ rất nhiều vị anh hùng hảo hán như:  Võ Lực, Dai Dai, Minh Nhật, Mỹ Tịch…

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn các cách đánh quân Shang chuẩn nhất. Hy vọng bạn sẽ áp dụng nó một cách triệt để và thành công. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn thoải mái với AOE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *