Mách nhỏ cách giữ bình tĩnh khi đá bóng tốt nhất cho cầu thủ

Bóng đá là một bộ môn thể thao yêu cầu cao về mặt kỹ thuật và sự nhanh nhẹn trong di chuyển. Đồng thời, cầu thủ cũng cần có một tâm lý thật tốt khi thi đấu trước những áp lực sân cỏ. Vậy làm thế nào để không đánh mất sự bình tĩnh khi thi đấu. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách giữ bình tĩnh khi đá bóng.

Trước khi thi đấu không nên ăn quá no

Nếu ăn quá no, cầu thủ sẽ tăng nguy cơ bị chuột rút, đau bụng hoặc tiêu chảy. Bởi lúc này dạ dày và cơ bắp cùng hoạt động để co bóp thức ăn. Nhưng do bạn vận động trên sân nhiều khiến dạ dày bị giảm năng suất hoạt động. Gây cảm giác ì ạch cho cầu thủ trong lúc thi đấu.

Đặc biệt, tuyến tụy giải phóng insulin và melatonin sau khi cơ thể nạp thức ăn sẽ khiến con người cảm thấy buồn ngủ. Lượng insulin càng cao thì quá trình sản xuất serotonin loại chất gây buồn ngủ càng tăng. Dẫn đến việc cầu thủ bị mất tập trung mệt mỏi do não bộ quay về trạng thái thư giãn.

Không ăn no trước khi thi đấu

Không ăn no trước khi thi đấu

Duy trì thật tốt thể lực trong trận đấu

Cầu thủ nên cố gắng duy trì thể lực trong suốt thời gian diễn ra trận đấu bao gồm cả bù giờ và hiệp phụ. Nếu bạn phải thi đấu trong thời tiết nắng nóng, lúc này cơ thể sẽ rất mệt mỏi và khó kiềm chế cảm xúc. Bởi vậy hãy thường xuyên bổ sung nước để hạ bớt thân nhiệt và tỉnh táo nhất có thể.

Ngoài ra cách giữ bình tĩnh khi đá bóng tốt là bạn nên giữ nhịp thở khi chạy trên sân. Bởi vì khi thở nhanh, các noron sẽ đánh thức não bộ hoạt động nhiều. Làm bạn ở trong trạng thái hoảng loạn, lo lắng. Hãy thở thật sâu và điều hòa nhịp thở đều đặn để tinh thần được thoải mái nhất nhé.

Xem thêm bài viết:

Luật thẻ đỏ trong bóng đá là gì? Bạn đã biết điều đó hay chưa?

Giữ thể lực trong bóng đá

Giữ thể lực trong bóng đá

Biết cách kiểm soát ngôn ngữ cơ thể

Trong trận đấu, các cầu thủ thường rất dễ nổi nóng và xảy ra những hành động tiêu cực. Do các yếu tố thời tiết, tâm lý,.. tác động vào. Ngoài những hành động như quát tháo, đánh đối phương cầu thủ còn xảy ra tâm lý chán nản và thờ ơ với trái bóng. Không muốn tranh chấp bóng làm ảnh hưởng thành tích đội.
Thậm chí tâm lý đó cũng làm giảm sút quyết tâm của đồng đội dẫn đến những hành vi tương tự. Trong bóng đá, các cầu thủ hãy luôn để cái đầu thật lạnh. Kiểm soát những hành vi của mình nếu gặp phải tình cảnh dễ mất bình tĩnh. Cần biết tôn trọng bản thân và những người có mặt trong trận đấu.

Cách giữ bình tĩnh khi đá bóng

Cách giữ bình tĩnh khi đá bóng

Giữ tinh thần đồng đội và thực hiện nghiêm túc các kỷ luật

Kết nối với đồng đội cũng là một cách giữ bình tĩnh khi đá bóng. Nếu giữa các đồng đội không có sự gắn kết thì đội hình sẽ trở nên lẻ tẻ và không tạo nên sức mạnh. Các cầu thủ cần liên hệ với nhau để bao quát được tình hình diễn biến trận đấu. Góp phần cản phá những tình huống bất ngờ của đối phương.

Trong một trận bóng không thể tránh khỏi những lần phạm lỗi. Song khi đã không may vướng vào những quy định, bạn đừng nên cố gắng tranh cãi đúng sai với trọng tài. Đặc biệt đừng để sai lầm đó trở nên nghiêm trọng hơn và làm mất điểm trong mất người hâm mộ.

Xem thêm bài viết:

Penalty là gì? Các khái niệm trong penalty mà bạn chưa nắm rõ

Kết nối tinh thần đồng đội

Kết nối tinh thần đồng đội

Đừng để bản thân ở trạng thái quá căng thẳng

Trên sân cỏ, áp lực từ phía cổ động viên, từ đối thủ và chính bản thân mình khiến cầu thủ không thể kiểm soát được tâm lý của mình. Nhưng khi bạn để tâm trạng thoải mái nhất và không để cảm xúc lo lắng thì bạn sẽ thể hiện được phong độ tốt nhất khi thi đấu.

Đừng bao giờ nên đặt trước tỉ số làm mục tiêu cần đạt được sẽ càng khiến tâm lý bạn căng thẳng hơn. Đặc biệt là khi kết quả không được như những gì kỳ vọng. Các cầu thủ không nên “ảo tưởng sức mạnh” về năng lực của mình. Bởi vì bạn sẽ chẳng thể thi đấu tốt.

Để có trận đấu và phong độ tốt bạn hãy luôn vui vẻ, coi trận đấu đó là một trò chơi để nâng cao kỹ năng chứ không vì điểm số.

Tự tin khi thi đấu

Tự tin khi thi đấu

Trên đây là những cách giữ bình tĩnh khi đá bóng. Nên nhớ hãy luôn thi đấu với một tinh thần tốt nhất. Hi vọng những thông tin đến từ Blog bóng đá sẽ là một trong những tin tức bổ ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *