Hướng dẫn chi tiết cách tăng FPS PUBG để chơi không giật, lag

Là một trong những tựa game sinh tồn hay nhất hiện nay, PUBG ngày càng được cải tiến để đáp ứng nhu cầu của người chơi. Song một tình trạng mà nhà phát hành chưa khắc phục được đó chính là FPS bị tụt khi chơi game. Nếu bạn cũng gặp phải tình trạng này thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết sau của strategicviewpoints.com.

FPS là gì trong PUBG?

Nếu là một fan hâm mộ của PUBG thì chắc chắn bạn không thể không biết đến FPS. Đây là viết tắt của cụm từ Frame Per Second trong tiếng Anh. Dịch ra có nghĩa là khung hình hiển thị trong một giây. Tức là nếu trong một giây bạn có thể nhìn được càng nhiều khung hình chuyển động thì hình ảnh sẽ càng trở nên mượt mà.

Thông tin về FPS trong PUBG
Thông tin về FPS trong PUBG

FPS càng cao thì việc chơi game sẽ tránh được tình trạng không bị giật, lag. Trong PUBG, để có thể chơi game một cách mượt mà cần tối thiểu 60 FPS. Nếu có thể thì mức 120 FPS sẽ càng tốt. Tuy nhiên rất khó để có thể đạt được hai định mức này. Chính vì vậy các cách tăng FPS PUBG dưới đây của chúng tôi hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

Mách bạn những tựa game giống PUBG trên điện thoại với sự cải tiến về tính năng sinh tồn và các trang bị trong game.

Các cách tăng FPS PUBG cho game thủ

Có nhiều cách để tăng FPS khi chơi game. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách khắc phục hiệu quả nhất. Nếu chơi PUBG nhất định bạn không được bỏ qua các cách tăng FPS PUBG sau đây của chúng tôi.

Thiết lập các cài đặt trên máy tính

Đầu tiên là hãy thiết lập lại các cài đặt trên máy tính của bạn. Nếu máy tính bạn sử dụng card đồ họa Nvidia để máy tính đạt được hiệu suất tối đa cần tiến hành các bước sau:

Thiết lập các cài đặt trên máy tính để tăng FPS
Thiết lập các cài đặt trên máy tính để tăng FPS
  • Di chuyển đến bảng điều khiển Nvidia tại mục ” NVIDIA Control Panel”.
  • Ấn chọn mục “Manage 3D Settings”.
  • Tại “Power Management Mode” kích chọn “Prefer Maximum Performance”.
  • Sau đó di chuyển đến “Change Resolution” và chọn chính xác độ phân giải cho màn hình của bạn.
  • Thay đổi “Refresh Rate” để phù hợp với tần số quét trên màn hình.
  • Với những người sử dụng màn hình 60Hz cần nâng cấp màn hình lên 120Hz, 144Hz hoặc 240Hz. Đây là cách giảm lag PUBG vô cùng hiệu quả và có được trải nghiệm tốt nhất khi chơi game.

Cải thiện lại PUBG Launch Options

Cách tăng FPS PUBG hiệu quả tiếp theo là cải thiện lại PUBG Launch Options. Đầu tiên hãy mở thư mục Steam sau đó lựa chọn Library. Ấn chuột phải vào “PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS” sau đó chọn vào mục “Properties”. Tiếp tục di chuyển đến “Set Launch Options”. Sau đó tiến hành sao chép dòng sau “-refresh 144-maxMem=13000-malloc=system-USEALLAVAILABLECORES-sm4”. Dán dòng ở trên vào khung Lauch Options.

Cài đặt PUBG Launch Options
Cài đặt PUBG Launch Options

Câu lệnh trên rất quan trọng trong việc thiết lập các cài đặt. trong đó, “-refresh 144”  dụng để thiết lập các tần số trên màn hình máy tính của bạn. Tần số này là 144Hz.
“-maxMem=13000” dùng để đặt lượng RAM tối đa trên máy tính. Số RAM bạn có thể sử dụng nhiều nhất là 13GB.

Các thiết lập này là cách tăng FPS PUBG vô cùng hiệu quả. Ngoài ra khi giảm Ping PUBG cũng rất cần lưu ý đến lượng RAM trên máy. Tuy nhiên, cách tăng FPS PUBG lại ảnh hưởng phần nào đến đồ họa của máy tính.

Xem thêm bài viết sau “Hướng dẫn cách giảm lag PUBG Mobile nhanh chóng và hiệu quả nhất” để chơi game thư giãn nhất.

Giảm cấu hình game và cập nhật lại Driver của VGA

Giảm cấu hình game và cập nhật Driver cũng rất cần thiết. Để chơi game được tối ưu, bạn nên giữ cho FPS ở mức 60FPS. Mức này sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất. Đừng lo ngại nếu chỉnh cấu hình PUBG xuống thấp sẽ gây ra nhiều lỗi. Việc giảm cấu hình sẽ giúp bạn nhìn thấy được quân địch tại vị trí xa trên bản đồ.

Giảm cấu hình game để chơi PUBG
Giảm cấu hình game để chơi PUBG

Bên cạnh đó, bạn cập nhật lại Driver cho VGA. Theo các nhà phát triển VGA, họ luôn tìm cách để tối ưu hóa các thiết bị. Mục đích là đem lại những thiết lập phù hợp nhất với PUBG và đem lại nhiều tính năng mới mẻ hơn. Vậy nên hãy luôn nhớ rằng phải update lại các phiên bản mới để tối ưu game nhé!

Các cách tăng FPS PUBG trên đây thực sự hữu ích và đem lại cho bạn những giây phút chơi game thoải mái nhất. Game sẽ tránh được tình trạng giật, lag và trở nên mượt mà hơn rất nhiều. Vậy nên hãy tiến hành cài đặt ngay nhé! Xem thêm các bài viết về giảm ping PUBG trên website strategicviewpoints.com để biết thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *