Cùng những người chơi mới tìm hiểu cốt truyện game Warcraft

Mỗi game khi được hình thành và phát triển đều được dựa trên cốt truyện đã viết ra. Vậy thì liệu một game nổi tiếng như Warcraft sẽ có cốt truyện như thế nào? Nó có hấp dẫn không? Cốt truyện game Warcraft  xoay quanh những vấn đề gì?

Cốt truyện Warcraft full khá dài nên chúng ta lần lượt tìm hiểu về từng phần của nó. Hôm nay hãy cùng bài viết của strategicviewpoints.com tìm hiểu về cuộc  chiến tranh Human-orc thứ nhất nhé.

Game Warcraft 3 cốt truyện như thế nào?

Game xoay quanh cuộc chiến của 4 chiến binh chủng tộc: Chủng tộc con người, chủng tộc tiên, chủng tộc người thú và chủng tộc xác sống. Mỗi người chơi sẽ lựa chọn cho mình những nhân vật và làm nhiệm vụ của mình.

Cuộc chiến nảy lửa trong Warcraft
Cuộc chiến nảy lửa trong Warcraft

Trong game này, những chủng tộc tham gia các trận chiến là: Night Elves, Human tham gia chiến đấu ở Lordaeron và cuối cùng là Undead. Chiến dịch của Ocr thì tách riêng với chủng 3 chủng tộc kia và trở thành câu chuyện độc lập, đóng nhiều trong vai trò cốt truyện game Warcraft.

Các map Defense hay trong Warcraft gồm những map nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Chiến tranh Human orc – cốt truyện world of Warcraft

Chiến tranh Human – Orc được ghi chép vào những ngày đầu New Horde được thành lập tại Kalimdor. Chiến dịch này được lãnh đạo bởi hoàng tử  Kael’thas Sunstrider. Đây là cuộc chiến tranh bao gồm nhiều cảnh đặc biệt. Dưới đây là những bối cảnh trong cốt truyện Warcraft 1.

Cánh cổng tối – khởi đầu cốt truyện Warcraft

Cuộc xâm lược thế giới Azeroth lần thứ 2 được tên Kil’jaeden chuẩn bị. Lần này hắn quyết không được để xảy ra sai sót. Sau khoảng thời gian dài tìm kiếm,  Kil’jaeden đã khám phá ra thế giới Draenor. Đó là ngôi nhà chung của 2 chủng tộc là Orc và loài Draenei. Vùng đất này vô cùng rộng lớn nhưng lại rất yên bình.

Kil’jaeden nhận ra nếu được huấn luyện đúng đắn thì những cư dân ở đây sẽ trở thành cánh tay đắc lực cho Burning Legion. Trong 2 chủng tộc, hắn ta thấy rằng Orc dễ bị tác động và lung lạc bởi sự xấu xa cùng với tà thuật và lòng tham của Legion hơn. Kil’jaeden đã thu phục được một trong những shaman giỏi nhất ở loài Orc. Đó là Gul’dan – kẻ có nhiều tham vọng.

Sự xuất hiện cánh cổng tối của thế lực tà ác
Sự xuất hiện cánh cổng tối của thế lực tà ác

Để đổi lấy sự trung thành của  Gul’dan, Kil’jaeden hứa sẽ dạy những quyền năng mà Gul’dan chưa hề biết đến. Hắn còn dạy cho những cư dân ở Orc những bí mật và phép thuật ma quỷ. Hắn đồng thời tìm cách xóa bỏ những kiến thức shamanistic cổ xưa.

Hắn ra tìm mọi cách siết chặt sự kiểm soát với Orc, giúp cho Gul’dan thành lập “hội đồng bóng tối”. Càng ngày càng có nhiều pháp sư Orc học những ma thuật được truyền bá. Phép thuật này còn gọi là thuật của warlock. Nó biến những cánh đồng, dòng suối bị khô héo và ô uế. Dần dần nơi đây trở thành vùng đất khô cằn sỏi đá mang màu đỏ rực.

Sự trỗi dậy của bộ tộc Orc

Bộ tộc Orc ngày càng trở nên ác độc và hung hãn bởi sự điều khiển bí mật của Hội Đồng Bóng Tối. Họ xây dựng hàng loạt đấu trường để diễn ra các trận đấu của chiến binh Orc. Đây là những cuộc chiến quyết liệt thậm chí là dẫn tới cái chết.

Tuy nhiên, vẫn có một số tộc chống lại sự sa đọa,đồi bại này. Một trong những số đó là thủ lĩnh Durotan của thị tộc Frostwolf. Ông đã từng cảnh báo tới loài Orc là họ đang dần đánh mất bản thân mình cho sự căm thù và dẫn giữ.

Sự sa đọa, hoang tàn của bộ tộc Orc
Sự sa đọa, hoang tàn của bộ tộc Orc

Để chắc chắn hơn về sự trung thành của Orc, Kil’jaeden đã bí mật ra lệnh Hội đồng Bóng tối triệu tập Mannoroth. Cùng với đó, Gul’dan triệu tập tất cả các thủ lĩnh các thị tộc lại. Hắn nói rằng uống máu của Mannoroth sẽ biến họ trở nên vô địch thực sự.  Sau khi uống máu của Mannoroth, họ trở thành nô lệ thực sự của Burning Legion.

Loài Orc trở nên điên cuồng bởi dòng máu chứa dòng máu quỷ dữ. Họ luôn tìm cách trút giận lên những kẻ đứng trước mặt họ. Nạn nhân đầu tiên dưới sự tàn phá của Orc là những Draenei. Vài tháng sau, chủng tộc Orc đã tiêu diệt gần như triệt để bóng dáng của Draenei. Dĩ nhiên chỉ có một vài nhóm nhỏ tránh được sự truy sát này mà thôi.

Kil’jaeden nhận thấy tộc Orc đã hoàn toàn sẵn sàng. Hắn lập tức báo với Sargeras – ông chủ của hắn. Và loài Orc trở thành một trong những thứ vũ khí mạnh nhất của Burning Legion.

Con người trong cốt truyện game Warcraft

Vua Llane – vị quốc vương cao quý của vương quốc Stormwind càng trở nên lo lắng hơn. Ông phải thận trọng hơn khi mà cái ác đang chiếm lĩnh toàn bộ linh hồn người bạn của mình. Ông đã chia sẻ nỗi lo lắng với  Anduin Lothar – hậu duệ cuối cùng của dòng máu Arathi để tìm ra con đường thích hợp lúc bấy giờ.

Những sự khởi đầu cho cuộc chiến tranh của Azeroth
Những sự khởi đầu cho cuộc chiến tranh của Azeroth

Sargeras đã hauws sẽ cho Gul’dan những sức mạnh không tưởng nếu hắn chịu lãnh đạo loài Orc tiêu diệt Azeroth. Gul’dan đồng ý và quyết định rằng sẽ tấn công và tiêu diệt hoàn toàn con người ở Azeroth. Sau đó hắn sẽ đi tìm hầm mộ và lãnh phần thưởng của mình. Tin chắc rằng Bộ tộc Orc là đội quân dũng mãnh có thể giúp mình thực hiện âm mưu độc ác. Sargeras vội hối thúc Gul’dan nhanh chóng tiến hành tấn công Azeroth.

Với cốt truyện hấp dẫn như vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không download map Warcraft 3 hay về để trải nghiệm.

Medivh và các lãnh chúa Orc trong hội đồng Bóng tối đã mở được một cánh cổng khổng lồ được gọi là Cánh cổng Tối bằng sự kết hợp sức mạnh. Cánh cổng này đã nối liền hai thế giới Azeroth và Draenor. Cánh cổng này rộng đến nỗi đoàn quân Orc có thể vượt qua dễ dàng và nhanh chóng. Tất cả mọi thứ đều thuận lợi để tấn công Azeroth. Cuộc chiến đã nổ ra khốc liệt.

Trên đây là cốt truyện game Warcraft phần đầu. Chỉ mới mở đầu thôi Warcraft đã tạo sự hấp dẫn và lôi cuốn cho những người mới tập chơi. Các bạn hãy chơi game và trải nghiệm những diễn biến trong game nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *