Công bố top 10 huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế giới

Huấn luyện viên là những người thầy dẫn dắt lối chơi của toàn đội. Trên thế giới đã công nhận những cái tên HLV xuất sắc nhất. Họ là những người định hướng lối chơi của toàn đội. Và họ là những người có công lao to lớn đối với chức vô địch của đội bóng. Dưới đây là top 10 huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế giới được FiFa công nhận.

1. Rinus Michels – Huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế giới

Tên đầy đủ của Rinus là Marinus Jacobus Hendricus Michels. Ông sinh ngày 9 tháng 2 năm 1928 – Mất ngày 3 tháng 3 năm 2005. Michels là một cầu thủ và huấn luyện viên gốc Hà Lan. Sự nghiệp của ông gắn liền của câu lạc bộ Ajax Amsterdam.

Ông đã giúp câu lạc bộ này giành cúp vô địch Tây Ban Nha, Á quân World Cup 1974 và vô địch Euro 1988. Đồng thời ông cũng là người sáng lập ra lối chơi bóng đá tổng từ những năm 1970. Năm 1999, Michels được FIFA bình chọn là huấn luyện viên xuất sắc nhất thế kỷ. Năm 2019, tờ France Football xác nhận ông trở thành Huấn luyện viên xuất sắc nhất lịch sử.

Huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế giới - Rinus Michels

Huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế giới – Rinus Michels

2. Sir Alex Ferguson

Alex Ferguson là cái tên làm nên sự thành công của câu lạc bộ Manchester cho đến những ngày hôm nay. Ông là người Scotland, từng là một cầu thủ chuyên nghiệp và đến năm 32 tuổi ông chuyển sang nghề huấn luyện viên. Ngày 12 tháng 6 năm 1999 ông được phong tước hiệu hiệp sĩ bóng đá Anh. Ông trở thành huấn luyện viên gắn bó lâu nhất với câu lạc bộ Manchester với 27 năm.

Sir Alex Ferguson

Sir Alex Ferguson

3. Arrigo Sacchi

Arrigo Sacchi sinh ngày 01 tháng 4 năm 1946. Năm 1991-1996, ông đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Ý. Năm 1987 ông là huấn luyện viên cho câu lạc bộ AC Milan. Arrigo cũng là một trong những huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế giới được mọi người công nhận.

Arrigo Sacchi

Arrigo Sacchi

4. Johan Cruyff

Người phát minh ra lối chơi bóng Tiki-Taka cho đội tuyển Barcelona chính là HLV Johan Cruyff. Ông cũng là người đầu tiên áp dụng cách chơi 3 hậu vệ và cho đến bây giờ cách chơi đó trở thành phổ biến nhất hiện nay. Trước đó ông cũng là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng.

Năm 2015, ông căn bệnh ung thư phổi và qua đời vào ngày 24 tháng 3 năm 2016.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các thông tin về Học huấn luyện viên bóng đá chất lượng nhất hiện nay ở đâu? để chọn lựa được một người thầy tài giỏi giống như huấn luyện viên Johan Cruyff.

Johan Cruyff

Johan Cruyff

5. Pep Guardiola

Tiếp tục trong danh sách huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế giới chính là cựu HLV Barcelona – Pep Guardiola. Hiện nay ông đang đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Manchester United. Ông đã mang đến nhiều chức vô địch và danh hiệu lớn nhỏ cho cả hai đội tuyển trong suốt sự nghiệp huấn luyện của mình.

Pep Guardiola

Pep Guardiola

6. Valeriy Lobanovskyi

Valeriy Lobanovskyi là cựu huấn luyện viên của đội tuyển Ukraina. Dù chỉ hướng dẫn đội bóng này trong 1 màu giải nhưng ông đã phát hiện ra những ngôi sao bóng đá nơi đây. Điển hình là những cái tên như Blokhin, Fomenko hay như Andriy Schevchenko.

Valeriy Lobanovskyi

Valeriy Lobanovskyi

7. Helenio Herrera

Helenio sinh ngày 10 tháng 4 năm 1910 và mất ngày 9 tháng 11 năm 1997. Trước đó, ông là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và là huấn luyện viên xuất sắc nhất thời đại. Sự nghiệp của Helenio Herrera có được 16 danh hiệu với tất cả các CLB. Đồng thời ông cũng là người đầu tiên huấn luyện cho 3 đội tuyển quốc gia trên thế giới.

Helenio Herrera

Helenio Herrera

8. Carlo Ancelotti

Ông là một cựu cầu thủ bóng đá người Ý và cũng là huấn luyện viên của câu lạc bộ Napoli của Ý. Hiện nay Carlo trở thành người thầy thành công nhất tại châu u khi mang về nhiều chức vô địch quốc nội ở các cấp khác nhau. Cũng như các giải đấu quốc tế.

Carlo Ancelotti

Carlo Ancelotti

9. Ernst Happel

Ernst sinh ngày 29 tháng 11 năm 1925 và mất ngày 14 tháng 11 năm 1992. Ông là huấn luyện viên huyền thoại mang đến nhiều thành tích nổi bật. Mặc dù đã qua đời song những đóng góp của ông cho nền bóng đá thế giới vẫn luôn được công nhận. Ông cũng được người hâm mộ bình chọn là huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế giới.

Cùng với Huấn luyện viên Ernst, Huấn luyện viên Barca cũng là một trong những người khá thành công trong sự nghiệp bóng đá. Bạn có thể cập nhật những tin tức mới nhất về người thầy tài giỏi này.

Ernst Happel

Ernst Happel- Huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế giới

10. Bill Shankly

Từng là một cầu thủ chuyên nghiệp người Scotland đồng thời ông còn được biết đến với cương vị huấn luyện viên. Bill Shankly trở thành huyền thoại của câu lạc bộ Liverpool khi đưa đội bóng này từ con số 0 trở thành một trong những cái tên mạnh nhất bóng đá Anh.

Đồng thời ông là huấn luyện viên thành công và được kính trọng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Qua đời năm 1981 song hình tượng của ông vẫn là tiền đề để các huấn luyện viên đời sau học hỏi.

Bill Shankly

Bill Shankly

Trên đây là top 10 huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế giới. Mong rằng đã giúp bạn mở mang đến kiến thức bóng đá của mình cùng Blog bóng đá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *