Định nghĩa phạt góc là gì? Những quy định và chiến thuật phạt góc

Có bao giờ bạn từng thắc mắc về những thuật ngữ về bóng đá như phạt góc là gì hay phạt góc có khác gì với những hình phạt đá. Nếu bạn đang khó hiểu về những định nghĩa đó, hãy cùng theo dõi bài viết của Strategicviewpoints để tìm hiểu các thông tin quy định trong luật bóng đá nhé.

Định nghĩa phạt góc là gì?

Phạt góc là một thuật ngữ dùng trong bóng đá và cũng là một hình thức bắt đầu lại trận đấu. Khi người chạm bóng cuối cùng của đội phòng ngự bao gồm cả thủ môn đưa bóng vượt qua đường biên năng trên phía ngoài của khung thành. Và dù cho bóng đang ở hiện trạng trên không hoặc dưới đất thì lúc này đội tấn công sẽ thực hiện quả phạt góc.

Cầu thủ sút bóng từ khoảng cách phạt góc vào thẳng khung thành đối phương thì bàn thắng được công nhận và ghi tỉ số. Đa phần, trợ lý trọng tài sẽ là người thông báo thực hiện đá phạt góc. Người trợ lý sẽ cắm lá cờ của mình vào cung đá phạt ở bên sân đội phòng thủ. Tuy nhiên, chỉ khi trọng tài xác định đúng cung phạt góc liên quan thì quả đá phạt mới được thực hiện.

Hình thức phạt góc ra đời vào năm 1867 tại Sheffield. Đến 17 tháng 2 năm 1872 Liên đoàn bóng đá Anh mới thông qua hình thức đá phạt góc này.

Không những thế, những kỷ lục của Messi cũng được lập nên khá nhiều từ những bàn phạt góc. Nếu biết tận dụng phương pháp này chắc chắn bạn cũng có thể lập nên nhiều bàn kiến tạo đấy nhé.

Phạt góc là gì?

Phạt góc là gì?

Quy định cần biết khi thực hiện đá phạt góc

Các quy định trong khi đá phạt góc là gì, các cầu thủ thực hiện quả đá phạt cần tuân thủ theo những điều sau đây:
Cầu thủ hoặc bất cứ ai trên sân trừ trọng tài đều không được phép di chuyển cột cờ xác định nơi phạt góc.
Quả bóng sẽ được đặt ở gần nơi cắm cột cờ phạt góc nhất và trong khoảng cung đá phạt.
Cầu thủ đội tấn công sẽ thực hiện quả đá phạt góc.
Đội phòng ngự phải đứng cách trái bóng ít nhất trong khoảng 9m15.
Nếu sau khi quả bóng phạt góc được đá mà chưa chạm vào cầu thủ khác thì người thực hiện phạt góc không được phép chạm lần thứ 2.
Sau khi bóng được đá về di chuyển thì tiếp tục nhập cuộc.

Quy định phạt góc

Quy định phạt góc

Các chiến thuật đá phạt góc dễ vào khung thành nhất

Sau khi hiểu được khái niệm đá phạt góc là gì, thì hãy cùng tìm hiểu một chút về chiến thuật đá phạt góc được tích lũy kinh nghiệm từ những cầu thủ hàng đầu.

Phối hợp nhịp nhàng các động tác chuyền bóng

Để có được một quả phạt góc để đời, cầu thủ cần phối hợp thực hiện các đường chuyền bóng ngắn và khả năng tấn công từ 2 đến 3 cầu thủ đang đứng gần vị trí phạt góc nhất. Họ sẽ là người thực hiện lật bóng hoặc dẫn bóng đến vị trí đường biên trong khu vực trung lộ. Phương pháp này sẽ áp dụng cho các trường hợp hàng phòng ngự đang đứng gần khung thành.

Cùng với đó là đường chuyền dài và pha dứt điểm chính xác để đưa bóng vào khung thành. Phương án này sẽ phù hợp với những đội bóng có nhiều ưu điểm về khả năng xử lý các quả đá phạt, phân tích được các điểm rơi bóng và thời cơ để lao lên đánh đầu chính xác. Đặc biệt cần phải hiểu rõ những thế mạnh của các cầu thủ trong đội để phân công hợp lý.

Xem thêm: Bật mí cách bơm bóng đá không kim đơn giản và dễ thực hiện nhất

Chiến thuật đá phạt góc

Chiến thuật đá phạt góc

Cách sút bóng từ quả phạt góc

Từ quả phạt góc, người thực hiện cú sút cần sút mạnh, nhanh và chính xác. Đường đi của bóng phải hướng thẳng đến khung thành. Cầu thủ phạt góc cần trang bị cho mình kỹ năng đá phạt tốt nhất để đưa bóng bay trực tiếp vào khung thành đối thủ. Hoặc ở những điểm mấu chốt để đồng đội hỗ trợ đánh thọc sườn.

Lúc này, đội tấn công cũng cần xây dựng đội hình để đón đường chuyền từ người phạt góc. Nếu trường hợp bóng không đi thẳng vào lưới vẫn có thể xử lý tấn công nhanh nhất. Một quả đá phạt thành công phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần đồng đội và sự kết hợp ăn ý. Cũng như sự rèn luyện chiến thuật của các cầu thủ.

Qua bài viết này chắc các bạn đã hiểu phạt góc là gì rồi phải không nào? Hy vọng các thông tin bên trên từ Blog bóng đá sẽ giúp ích cho bạn thực hiện đam mê với bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *